han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương
han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương
Menu
HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ

 

1. Phiên dịch viên

Những việc làm nào cho sinh viên học ngoại ngữ

Phiên dịch viên là ngành nghề mà hầu hết khi nhắc tới ngành ngôn ngữ đều nhắc tới công việc này. Đây là một trong những công việc đầy lý tưởng được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích và theo đuổi trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay.

Phiên dịch viên được chia làm 2 loại: đó là dịch nói và dịch viết.

Đối với dịch nói, các phiên dịch viên sẽ có nhiệm vụ chính là:

- Vị trí thứ ba nhằm phiên dịch ngôn ngữ giữa hai bên khác quốc tịch

- Hỗ trợ công tác cho các cấp lãnh đạo và quản lý khi gặp đối tác ngoại quốc

Để làm tốt được công việc của mình, các bạn sinh viên làm phiên dịch viên nói cần phải lưu tâm tới các điều sau:

- Nghiên cứu kĩ chủ đề cần phiên dịch để có thể nắm bắt được câu chuyện nhanh nhất giữa hai bên cần phiên dịch

- Làm việc theo cặp 1-1 đối với từng bên đối phương cần phiên dịch để tạo sự kết nối cũng như tạo sự ăn nhập giữa hai bên tốt nhất

- Tốc ký và quan sát nét mặt là yếu tố mà các phiên dịch viên cần nắm bắt được để điều khiển nhịp độ và không khí trao đổi giữa hai bên hài hòa và thuận lợi nhất nhằm đạt được mục đích cuối cùng.

Đối với dịch viết, các biên dịch viên sẽ có nhiệm vụ chính là:

- Dịch thuật, thông dịch các văn bản, các tài liệu nước ngoài,…

- Hỗ trợ công tác cho các cấp lãnh đạo và quản lý khi gặp đối tác ngoại quốc

Để làm tốt được công việc của mình, các bạn sinh viên làm biên dịch viên cần phải lưu tâm tới các điều sau:

- Đọc và tra từ điển thật kĩ càng và cẩn thận các từ mới để dịch sát nghĩa nhất

- Nghiên cứu thêm những tài liệu nước ngoài và trong nước khác để trau dồi cách triển khai sao cho mượt mà, trôi chảy nhất

- Kiểm tra và đánh giá những ngôn từ và câu chữ mình đã dịch thuật xem có đúng không và sát nghĩa không nhằm tránh hiểu lầm đáng tiếc

 

 

2. Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ

Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ hiện nay cũng là một trong những công việc được ưa chuộng và có giá trị cao đối với nền giáo dục nước nhà. Môi trường làm của các ngành nghề giảng viên, giáo viên ngoại ngữ nhìn chung được coi là môi trường sư phạm nhưng lại đa dạng về địa điểm và loại hình.

Bạn có thể ứng tuyển vào các trường đại học, các trường cấp một, cấp hai, cấp ba tùy thuộc vào năng lực trình độ của bạn. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các trung tâm ngoại ngữ để làm trợ giảng hoặc giảng viên. Các vị trí giảng viên tại các trung tâm sẽ có mức lương cao hơn so với môi trường sư phạm nhưng khó duy trì lâu dài được.

Để có thể thực hiện tốt được công tác giảng dạy của mình, bạn ngoài yếu tố về kĩ năng chuyên môn, trình độ về ngoại ngữ thì bạn cũng cần phải có khả năng giảng dạy và truyền đạt cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sau khi ra trường nếu muốn làm giảng viên thì cần học lên cao học để lấy bằng thạc sĩ.

 

3. Viết content nước ngoài

Viết content nước ngoài cũng là một trong những công việc mới mẻ và khá thú vị cho các bạn yêu thích viết lách bằng ngôn ngữ khác. Nhiệm vụ chủ yếu của các bạn làm về content nước ngoài chính là:

- Nghiên cứu, tìm hiểu các đề tài, thông tin xoay quanh chủ đề content bạn đang muốn viết

- Viết nội dung cho đề tài bạn đã lựa chọn sao cho phù hợp nhất có thể

- Sử dụng các loại ngôn ngữ để đa dạng hóa sản phẩm trí tuệ

 

4. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề có yêu cầu rất cao và gần như là bắt buộc phải có ngoại ngữ đối với tất cả ứng viên. Vì hướng dẫn viên là người tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài qua đây du lịch và thưởng thức, thậm chí còn nhiều hơn người dân địa phương. Chính vì vậy, để có thể hướng dẫn trơn tru và có thể giúp đỡ được các đoàn tour du lịch nước ngoài bắt buộc phải có ngoại ngữ bổ trợ.

 

5. Tiếp viên hàng không

 

 

Tiếp viên hàng không cũng là một vị trí giống với hướng dẫn viên du lịch ở điểm đều tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nước ngoài. Do đó, việc biết tối thiểu 1 thứ tiếng, thậm chí là có thể biết từ 2-3 ngôn ngữ khác nhau, sẽ là một lợi thế lớn dành cho các ứng viên.

 

6. Đối ngoại

Đối ngoại là công việc mà tiếp xúc với khách hàng nước ngoài rất nhiều, chủ yếu trong các hoạt động ký kết hợp đồng và giao thương tại các cuộc họp quan trọng có sự góp mặt của nhiều các nhân vật quan trọng đến từ nhiều nước khác nhau.

 

7. Các công viên văn phòng khác

Các vị trí văn phòng khác cũng cần tới ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, để bổ trợ trong các hoạt động như tham khảo và theo dõi sát sao tài liệu mẫu, báo cáo bằng văn bản nước ngoài, đọc từ thuộc lĩnh vực chuyên môn. Do đó, dù ở bất kỳ vị trí nào cũng cần tới ngoại ngữ hết. Vì vậy, bạn không cần thắc mắc rằng học trường đại học ngoại ngữ ra làm gì vì khả năng lớn là bạn có thể ứng tuyển nhiều công việc khác nhau.

_______________

Thuận lợi khi xin việc với bằng ngoại ngữ

1. Mức lương cao hơn

Nhìn chung các công việc có đi kèm yếu tố ngoại ngữ đều có mức lương cao hơn, tối thiểu là khoảng 7 triệu/tháng. Do vậy, nhờ yếu tố ngôn ngữ mà các bạn có thể kiếm được mức lương cao hơn và hậu hĩnh hơn đi kèm với các chế độ ưu đãi và thưởng cho nhân viên có năng lực xuất sắc nhất.

2. Cơ hội thăng tiến trong việc

Cơ hội thăng tiến trong việc khi mà bạn có yếu tố ngôn ngữ làm ưu thế thì khả năng cao, bạn sẽ được lựa chọn để thăng tiến trong công việc.

3. Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Cơ hội làm việc tại nước ngoài là điểm khác biệt khi có ngôn ngữ làm hành trang cho chính mình. Vì nếu bạn có năng lực giỏi, đi kèm với việc thành thạo áp dụng ngôn ngữ thì bạn cần phải trau dồi ngày ngôn ngữ mới cho mình nhé!

Nguồn: timviec365

Tin tức mới nhất

đăng ký

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top