han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương

han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương
han ngu dong phuong, hàn ngữ đông phương
Menu
DU HỌC HÀN QUỐC - SƯỚNG HAY KHỔ

THỰC TẾ DU HỌC HÀN SƯỚNG HAY KHỔ?

Trung tâm gửi tặng quý học sinh và phụ huynh những ai đang chuẩn bị thủ tục du học Hàn Quốc hay đã và đang là du học sinh.

Trên phim ảnh, Hàn quốc là một đất nước như thiên đường ngoài thực là một niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt. Do vậy, có rất nhiều người muốn khám phá, học tập và trải nghiệm chốn thiên đường ấy. Nhưng trên thực tế du học Hàn Quốc là sướng hay khổ thì…Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Những bạn học sinh của trường KAIST tại Hàn Quốc

 

I. Những khó khăn, vất vả khi du học Hàn Quốc:

1. Rời xa gia đình, người thân và bạn bè

Trước tiên là bạn phải rời xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè và xa vòng tay mẹ. Thời gian đầu (Khoảng 6 tháng mới sang) bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn và lẻ loi. Đôi khi gặp khó khăn, bạn muốn có bố, mẹ bên cạnh, muốn có bạn bè để tâm sự, chia sẻ. Rồi nhiều khi thèm ăn bát cơm mẹ nấu… Nhưng đều không thể thực hiện được, nhiều khi muốn ăn một bữa cơn rau cà cùng người thân cũng không thể có được, đó là nỗi khổ thứ nhất.

 

2. Hạn chế khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Nếu như, khả năng tiếng của bạn bị hạn chế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sống tại Hàn Quốc. Điều này làm bạn cảm thấy mình như ở một thế giới khác vô cùng lạc lõng. Trong trường hợp này, tôi nghĩ bạn sẽ dễ khắc phục được. Bạn chỉ cần chăm chỉ chịu khó học tiếng Hàn thật tốt, thì bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và đương nhiên khó khăn sẽ không cản đường bạn nữa.

 

3. Điều kiện kinh tế

Như chúng ta cũng biết, Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại văn minh. Chính vì thế, cuộc sống ở đây so với Việt Nam đắt đỏ hơn nhiều. Bạn đừng nghĩ đi du học là chỉ học thôi mà bạn phải bươn trải cuộc sống. Mục đích: Để làm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, để có tiền “hú hí” với bạn bè. Bạn sẽ phải tìm kiếm việc làm thêm ở các kỳ nghỉ.

 

4. Tự làm những việc nhà

Bạn sẽ phải một mình gồng gánh, cơm áo gạo tiền để đảm bảo cuộc sống và khóa học của bạn được hoàn thành. Nói chung bạn sẽ phải kiến tiền và tự mình làm hết mọi thứ, từ giặt quần áo, đi chợ, nấu cơm, quét dọn nhà vệ sinh của bạn. Những công việc mà có thể ở Việt Nam bạn chưa bao giờ tự mình làm nó… Có thể bạn phải làm việc và học tập như một “bà già” thì mới trụ được ở xứ Hàn mộng mơ này.

 

5. Tiền học phì và kí tức xá

Thông thường thì 1 năm đầu và 6 tháng đầu không phải lo khoản này, vì đã đóng trước khi đi rồi. Nhưng Khi tới cuối tháng 2 đầu tháng 3, sau một kỳ nghỉ đông 2 tháng các bạn phải đi học lại và cũng phải đóng tiền học phí và ký túc. Nếu lúc này bạn đủ tiền thì không sao, nhiều bạn thiếu tiền phải chạy đi vay bạn bè đủ mọi nơi mọi chỗ, không đủ còn bán cả cái smartphone cùng cái laptop yêu quý, thậm chỉ hỏi vay cả bạn Hàn mới quen (Đừng hỏi các bạn nhé, người Hàn thường không cho bạn bè vay tiền). Nói chung thiếu tiền gì thì được nhưng thiếu tiền học phí thì KHÔNG THỂ THIẾU DÙ CHỈ 1 NGÀY. Nhiều bạn không có kinh nghiệm khi gần tới ngày đóng tiền là hoang mang thực sự vì không biết kiếm đâu ra tiền, gọi về nhà cho bố mẹ thì rất ái ngại (hoặc nhà không có đủ), đây cũng là một nỗi khổ của nhiều du học sinh Việt đi du học tự túc.

 

II. Những cái sướng khi đi du học hàn quốc:

Trong những cái khổ thì có những cái sướng khi đi du học Hàn Quốc.

 

1. Môi trường giáo dục

Hàn quốc là một torng những quốc gia có nền kinh tế phát triển. Không chỉ vậy nền giáo dục cũng phát triển không kém. Du học sinh ở Hàn được học tập tại môi trường giáo dục hiện đại văn minh bật Nhất châu Á.

 

2. Môi trường sống

Nếu bạn là một fan của K-pop thì điều này có thể làm bạn sướng rân vì bạn có thể tiếp xúc với nền văn hoá đa dạng, được tiếp xúc với nhiều trai xinh gái đẹp Hàn Quốc và Quốc tế. Điều đáng nói nhất ở đây là bạn có thể gặp gỡ thần tượng của mình bằng da bằng thịt trên chính mãnh đất mà người ấy sinh sống. Nghĩ đến thôi chúng ta cũng đã thấy thích thú rồi nhỉ.

Nhóm nhạc BTS

 

3. Du lịch, phượt

Có cơ hội được đi du lịch, phượt ở Hàn Quốc với chi phí rất rẻ, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đường ở đảo Jeju, được tiếp xúc với Kpop “gốc”.

Tường thành Seoul Seonggwak

 

4. Cơ hội sinh sống tại Hàn sau tốt nghiệp

Nếu như bạn có câu hỏi: Sau khi học xong thì có ở lại Hàn được không? Thì câu trả lời là có nhé! Nếu bạn cảm thấy tự mình có thể tự lập được thì bạn có thể ở lại Hàn sinh sống và làm việc.

 

5. Gia tăng giá trị bản thân

Cái sướng này thật ra rất là tuyệt vời đó là: Được khẳng định giá trị của bạn và được chi tiêu những đồng tiền thực sự do chính mình bỏ công sức để kiếm ra được. Nếu thật sự bạn muốn sống và làm việc tiếp tục ở Hàn Quốc sau tốt nghiệp thì vẫn rất bình thường, vốn dĩ chúng ta đã có nền tảng. Còn có nhiều du học sinh muốn trở lại Việt Nam để làm việc thì tìm một công việc đối với một du học sinh Hàn Quốc thì có thể có rất nhiều cơ hội cho chính bạn lựa chọn.

 

Tóm lại, việc đi du học Hàn Quốc KHỔ HAY LÀ SƯỚNG DO CÁCH NHÌN NHẬN CỦA MỖI NGƯỜI. Nếu như chỉ nghĩ đến khổ thôi, chắc chẳng ai dám đi du học. Và nếu như, chỉ nghĩ đến sướng thôi thì cuộc sống không thực tế. Cuộc sống thực tế không bao giờ là màu hồng hết. Tất cả đều có mặt trái và mặt phải của nó cũng như con người luôn có tay trái và tay phải. Do đó nếu bạn đã quyết tâm đi du học Hàn Quốc, thì tôi nghĩ bạn nên cố gắng biến khó khăn của bạn trở thành màu hồng. Bởi những ai thành công thì đều đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, họ luôn tìm cách thực hiện và trải qua những khó khăn đó. Khi tự mình biết cách gải quyết được những khó khăn rồi thì “nhiều cái sướng” sẽ dần tự đến với bạn.

Người thực hiện: Trung tâm Hàn ngữ Đông phương học

Tin tức mới nhất

đăng ký

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top