Rượu soju, rượu mơ, rượu gạo, rượu bokbunja, rượu sansachun
Menu
5 LOẠI RƯỢU QUỐC DÂN HÀN QUỐC NÊN THỬ

5 LOẠI RƯỢU QUỐC DÂN HÀN QUỐC NÊN THỬ

 

 

1. Rượu Soju

 

 

Rượu Soju được lên men từ gạo, lúa mì hoặc lúa mạch, có vị ngọt nhẹ và êm dịu. Soju có nồng độ 19%, nhưng đặc biệt sẽ tăng lên thành 100% dành cho những người bạn chưa uống đã say.

 

2. Rượu gạo

 

 

Rượu gạo (Makgeolli – makkoli) là loại rượu lâu đời nhất của Hàn Quốc. Rượu có màu trắng đục giống nước vo gạo và nồng độ thấp,chỉ từ 6 đến 7 độ. Rượu gạo có hương vị cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng. Người Hàn rất ưa chuộng loại rượu gạo Makgeolli tươi vì nó chứa rất nhiều chất lên men, chất đạm và a-xít a-min.

 

3. Rượu mơ

 

 

Cũng giống như ở Việt Nam, người Hàn Quốc khá ưa chuộng những loại rượu được chế biến từ hoa quả, đặc biệt là rượu mơ. Đây là loại rượu đặc biệt luôn được xuất hiện trên các bàn lẩu, bàn nướng và là loại rượu được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng.

 

4. Rượu Bokbunja

 

 

Bokbunjaju là loại rượu được làm nguyên chất từ quả mâm xôi và thảo dược. Loại rượu này được tạo nên cùng công nghệ lên men và phương pháp sản xuất vang đỏ để giữ được những hương vị tự nhiên nhất từ các thành phần. Nồng độ cồn của loại rượu này từ 14-16%.

 

5. Rượu Sansachun

 

 

Rượu Sansachun là loại rượu được ủ từ trái thù du kết và trái táo gai. Đây là loại rượu xuất hiện từ cuối Triều đại Chosun với hơn 400 năm lịch sử.

Rượu Sansachun ở Hàn Quốc sở hữu vị thơm của các loại trái cây kết hợp cùng nồng độ cồn khoảng 14%. Sansachun có thể được thưởng thức với những món ăn chín hay các loại thịt. Hương vị của loại rượu này khá thơm, đặc biệt nhưng không gây cảm giác khó chịu khi uống.

 

Tổng hợp Internet

 

 

Tin tức mới nhất

đăng ký

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top